Trong thành phần của các loại trái cây có khá nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó trái cây còn mang tới rất nhiều công dụng làm đẹp khiến bạn vô cùng bất ngờ. Trong số các loại trái cây đó có lẽ bạn không thể bỏ qua bơ, cùng điểm danh những công dụng làm đẹp từ trái bơ khiến bạn phải bất ngờ nhé.

1. Làm sữa rửa mặt cho da hoàn hảo

phuong-phap-lam-dep-da-tuyet-voi-cho-cac-chi-em-tai-nha

Muốn làm được sữa rửa mặt từ bơ bạn chỉ cần dùng 1 lòng đỏ trứng gà 1 chút sữa tươi và chút bơ chín đã được loại bỏ vỏ và hạt dằm thật nhuyễn trộn đều lên cùng với nhau. Thoa hỗn hợp lên da mặt khoảng 15′ rồi dùng nước ấm để làm sạch da mặt.

2. Dưỡng ẩm cho da mặt

Bơ còn mang tới công dụng dưỡng ẩm cho da mặt rất tốt. Bạn chỉ cần dùng phần thịt bơ chín massage lên da mặt nhẹ nhàng khoảng 20′ rồi làm sạch da mặt với nước ấm.

trithamdomun

3. Dưỡng mặt với bơ chín

Những vấn đề nhưng mỏi mắt sưng mắt bơ sẽ là một trong những chuyên gia giải quyết vấn đề này. Chỉ cần dùng những lát bơ chín mỏng đắp lên da mắt khoảng 20′ rồi rửa lại bằng nước ấm. Bạn nên để bơ trong tủ lạnh khoảng 20′ trước khi đắp lên mắt nhé hiệu quả sẽ tăng gấp bội.

4. Dưỡng da tay khô

phuong-phap-lam-dep-da-tuyet-voi-cho-cac-chi-em-tai-nha-1

Bơ cũng được xếp hạng là một trong những loại kem  dưỡng ẩm da tay tuyệt vời trong thời tiết hanh khô nàng bạn nhé. Chỉ cần dùng bột yến mạch trộn với bơ chín. Chà hỗn hợp lên da mặt khoảng 30′ sau đó làm sạch da với nước ấm.

Trên đây là những công dụng điển hình của mặt nạ bơ mà các chị em nên biết để áp dụng hiệu quả nhất công thức chăm sóc da từ bơ