Có lẽ khi nhắc tới “mụn” bất kì cô nàng nào cũng tỏ ra e ngại và dè chừng với vấn đề khá phổ biến này. Việc trên làn da xuất hiện mụn khiến các chị em mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người xung quanh, cùng với đó một số loại mụn còn gây ra những cảm giác như đau nhức khó chịu trên da.

>>> Mẹo chăm sóc da chân luôn mềm mại mịn màng tại nhà

>>> Một vài mẹo chống nhăn da mặt bạn nên thử ngay

Vậy những nguyên nhân nào gây ra mụn điển hình nhất là gì hãy cùng khám phá để có cách khắc phục tốt nhất nhé.

1. Do da mặt của bạn quá khô

giai-ma-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-dien-hinh

Nhiều người có quan niệm khá sai lầm rằng việc da khô sẽ hạn chế được mụn nổi tối đa nhất nhưng đây lại là một trong những sai lầm trầm trọng. Khi bạn lấy hết dầu trên da sẽ khiến da sản xuất ra càng nhiều dầu hơn . Với những cô nàng có làn da thường làn da sẽ cố gắng điều chỉnh nếu chúng cảm thấy khô vì thế để lượng dầu trên da tiết ra ít hơn bạn nên cân bằng lượng độ ẩm đã bị mất sau những quá trình như đắp mặ nạ , rửa mặt…vv. Vì thế bạn hãy đảm bảo da luôn giữ ẩm một cách thường xuyên cùng với đó là việc cố gắng tìm tới các dòng sản phẩm không chứa dầu bạn sẽ thấy hiệu quả.

tri-mun-cam

2. Do những tác nhân bên ngoài

giai-ma-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun-dien-hinh-1

Những tác nhân bên ngoài thường gây ra những tác động vật lý lên da khiến da dễ dàng bị tổn thương và gây ra mụn. Như việc trên da tay bạn có những vi khuẩn nếu bạn dùng bàn tay này tiếp xúc trực tiếp với da sẽ khiến cho các vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong da hơn. Và giải pháp cho vấn dề này chính là bạn hãy hạn chế tối đa những tiếp xúc lên da mặt không đáng có để da luôn khỏe mạnh.